3 cách bố trí bếp mà bạn nên học theo.
Bố trí theo dây chuyền
Kiểu bố trí này hợp lý đối với những nhà hàng có lượng khách hàng đông. Các món ăn sẽ được làm nhanh chóng và luân phiên tránh để sót các bước cũng như nguyên liệu khi làm.
Sắp xếp xoay quanh nhân sự
Đây là một thiết kế mà các thiết bị bếp được bố trí sao cho làm
việc thoải mái nhất cho kíp làm bếp. Điều này tạo sự thoải mái cũng như dễ dàng tìm thao tác với các món ăn.
Bố trí theo cấu hình đảo
Đây là cách bố trí một khu vực chính giữa nhà bếp, các phần
khác được bố trí sát tường. Chẳng hạn, bộ phận nấu nướng được thiết kế ở giữa,
và các khu vực chuẩn bị nguyên liệu, đồ nấu, tủ trữ thức ăn được đặt sát tường
xung quanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét