Bài đăng nổi bật

3 cách bố trí bếp mà bạn nên học theo

Tùy theo từng không gian của bếp mà bạn có thể bố trí căn bếp sao cho hợp lý. Thiết kế khu bếp thông minh sẽ tạo khu vực làm việc linh hoạt ...

Danh sách Blog của Tôi

Mẹo làm sạch các thiết bị nhà bếp đơn giản và hiệu quả

Trong quá trình chế biến thức ăn dù bạn có cẩn thận như thế nào thì những thiết bị của nhà hàng không tránh khỏi những vết ố, vết thức ăn còn bám lại sau mỗi hôm làm việc. Vậy những cách nào làm sạch các thiết bị này nhanh chóng và hiệu quả?

1. Khử mùi hôi cả gian bếp


Để khử mùi hôi gian bếp mà không cần phải dùng các hóa chất gây hại cho sức khỏe thì bạn nên sử dụng một số loại lá cây có mùi thơm khi đun lên, sẽ xua đi không gian bếp ám khói và mùi nấu nướng lâu ngày, lại cải thiện tâm trạng con người rất tốt.
Công đoạn dọn dẹp bếp sẽ đơn giản hơn rất nhiều cũng như hoàn toàn không cần đến các hóa chất độc hại nếu như bạn nắm được bí quyết làm sạch cho từng loại vật dụng hay khu vực chung.

2. Các dụng cụ nấu ăn

Các lọa xoong, chảo, thìa, dĩa,… sẽ là những vật dụng dính nhiều thực ăn cũng như vết dầu mỡ nhất. Sử dụng nước rửa chén cọ sạch sau đó lau qua bằng giấm. Bên cạnh đó dùng chanh để khử đi mùi hôi sau khi sử dụng.
Hình ảnh có liên quan

3. Bồn rửa thực phẩm

Sử dụng nước rửa chén, giấm trắng, muối tính,… sẽ nhanh chóng giải quyết đi các mảng bám cũng như mùi hôi của bồn rửa sau khi sử dụng. Nếu kỹ tính hơn, sau khi rửa sạch bồn, bạn hãy rắc thêm bột baking soda lên rồi chà bằng bàn chải để mặt bồn sáng bóng như mới.
Kết quả hình ảnh cho bồn rửa chén

4. Lò vi sóng hoặc hệ thống bếp

Sử dụng giấm trắng pha với nước ấm sẽ đánh bay đi các mảng bám còn sót lại trên các thiết bị bếp và lò vi sóng sau khi đun nấu. Sau đó, bạn dùng bọt biển hoặc khăn giấy đa năng để lau khô hoàn toàn, tránh tình trạng nước ngấm vào bên trong bếp ga, ảnh hưởng tuổi thọ sử dụng bếp.
Kết quả hình ảnh cho bếp công nghiệp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét