Bài đăng nổi bật

3 cách bố trí bếp mà bạn nên học theo

Tùy theo từng không gian của bếp mà bạn có thể bố trí căn bếp sao cho hợp lý. Thiết kế khu bếp thông minh sẽ tạo khu vực làm việc linh hoạt ...

Danh sách Blog của Tôi

Cách bảo quản các thiết bị trong khu bếp để đảm bảo an toàn

Hiện nay vấn đề an toàn trong nhà bếp luôn là vấn đề mà các chủ nhà hàng phải lưu tâm. Bởi nó rất nguy hiểm, không những thế căn bếp nhà hàng lại là nơi chứa những vật dụng, đồ dùng nhà bếp rất dễ cháy. Vì vậy, sử dụng bếp nhà hàng như thế nào để đảm bảo an toàn?
Cách bảo quản các thiết bị trong khu bếp để đảm bảo an toàn.

1. Đặt bếp xa nơi các thiết bị điện, các vật dễ bắt lửa

Các thiết bị điện, thiết bị nhà bếp dễ cháy như ổ cắm điện, lò vi sóng, các hóa chất dễ cháy… Không nên để gần chúng bởi có thể bị biến dạng do ảnh hưởng nhiệt bởi quá trình đun nấu từ bếp ga. hưa kể trường hợp khí ga rò rỉ dễ gây cháy nổ nếu vô tình cho các thiết bị này hoạt động.
Hình ảnh có liên quan

2. Ở gần bếp trong quá trình đun nấu

Nếu chủ quan, không trông coi bếp trong quá trình đun nấu bởi vì có rất nhiều điều có thể sảy ra như: Thực phẩm trào khi sôi gây tắt bếp hay bốc lửa lớn, gió có thể vô tình thổi tắt bếp, hoặc thổi 1 vật dễ bắt lửa vào bếp đang cháy.
Vệ sinh giúp bếp ga tăng độ bền và tính an toàn sử dụng
Do vậy hãy luôn túc trực gần bếp suốt quá trình đun nấu vì sự an toàn của bạn và mọi người.

3. Sử dụng các loại bếp tiêu chuẩn

Các loại bếp nhà hàng phải đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn. 
– Vị trí đặt bếp phải thoáng khí nhưng cần tránh gió lùa trực tiếp. Bề mặt đặt bếp ga nên bằng đá, xi măng, kính… không nên bằng chất liệu gỗ vì dễ bắt lửa. 
Kết quả hình ảnh cho cảnh báo tắt gas tắt điện trước khi ra khỏi nhà
– Dây dẫn đảm bảo còn mới nguyên, không bị nứt gãy hay gấp khúc khi lắp đặt.
– Kiểm tra các van ga khi đóng mở có kín không để tránh rò rỉ gas.

4. Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bếp

Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng bếp của nhà hàng định kỳ khi sử dụng:
– 6 tháng – 1 năm/1 lần kiểm tra bếp, bình ga, dây dẫn ga và cả van khóa.
– 2 – 3 năm thay mới ống dẫn ga, và 5 năm thay mới van điều áp.
– Trường hợp bếp ga xuất hiện gỉ sét nhưng vẫn hoạt động tốt, nên thường xuyên lưu ý vị trí gỉ sét nhất là khi nó gần bộ phận đánh lửa, đầu đốt của bếp vì sẽ dễ gây rò rỉ ga và bắt lửa sang vị trí hoen gỉ đó.
Kết quả hình ảnh cho kiểm tra bếp định kỳ

3. Ở gần bếp trong quá trình đun nấu

Nếu chủ quan, không trông coi bếp trong quá trình đun nấu bởi vì có rất nhiều điều có thể sảy ra như: Thực phẩm trào khi sôi gây tắt bếp hay bốc lửa lớn, gió có thể vô tình thổi tắt bếp, hoặc thổi 1 vật dễ bắt lửa vào bếp đang cháy.
Kết quả hình ảnh cho canh trừng bếp khi đun nấu
Do vậy hãy luôn túc trực gần bếp suốt quá trình đun nấu vì sự an toàn của bạn và mọi người.
Bạn hãy là một đầu bếp thông minh, hãy lưu ý khi sử dụng bếp, nắm vững những nguyên tắc an toàn để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét