Bài đăng nổi bật

3 cách bố trí bếp mà bạn nên học theo

Tùy theo từng không gian của bếp mà bạn có thể bố trí căn bếp sao cho hợp lý. Thiết kế khu bếp thông minh sẽ tạo khu vực làm việc linh hoạt ...

Danh sách Blog của Tôi

Thế nào là một nhà hàng, quán ăn đảm bảo vệ sinh?

Bên cạnh thương hiệu, phong cách thiết kế nhà hàng, quán ăn, tạo ra những món ăn ngon, lạ mắt,... Thì điều quan trong không kém trong bất cứ nhà hàng nào đều phải đảm bảo đó là đảm bảo vệ sinh cho cả quán ăn.

Thế nào là một nhà hàng, quán ăn đảm bảo vệ sinh?

Vì sao phải đảm bảo vệ sinh?
Đầu tiên bạn phải quan tâm tới sức khỏe của mọi người tới chỗ bạn thưởng thức. Ngoài ra, việc đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm giúp công việc của các nhân viên nhà hàng được thực hiện theo quy trình, quy định cụ thể, thực hiện đúng và đủ mọi đầu việc. Trước khi kinh doanh, cần xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố.
Kết quả hình ảnh cho chef istockphoto
Các tiêu chuẩn vệ sinh mà bạn cần phải lưu

Đối với các thiết bị nhà bếp, dụng cụ nấu ăn

Bếp nhà hàng phải luôn đảm bảo sạch sẽ, dễ rửa, lau chùi. Các dụng cụ nấu ăn như xoong, chảo, thìa, muỗng, bát, dao… phải được đảm bảo vệ sinh và rửa sạch ngay sau khi chế biến. Có thiết bị phòng chống và tiêu diệt côn trùng, động vật gây hại – không sử dụng thuốc diệt côn trùng, diệt chuột trong phạm vi nhà hàng. Chỉ dùng những hóa chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm để đảm bảo an toàn.

>>> bàn bếp công nghiệp
Hình ảnh có liên quan

Đối với nhân viên nhà hàng

tìm hiểu tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh nhà hàng

Nhân viên phải mặc đồng phục của nhà hàng, phải vệ sinh cá nhân trước khi phục vụ. Không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực kinh doanh thực phẩm, nắm vững những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và tuân thủ nghiêm ngặt.
Đối với quán ăn
Hình ảnh có liên quan
Phải đảm bảo không gian rộng, thoáng mát, các khu vực bày món ăn, ra đồ, khu chế biến đều phải đảm bảo sạch sẽ. Nguồn nước sử dụng phải sạch và đủ để đảm bảo an toàn và duy trì các hoạt động vệ sinh, chế biến, chùi rửa trang thiết bị, dụng cụ…

>>> mua ghế quầy bar mới nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét