Bài đăng nổi bật

3 cách bố trí bếp mà bạn nên học theo

Tùy theo từng không gian của bếp mà bạn có thể bố trí căn bếp sao cho hợp lý. Thiết kế khu bếp thông minh sẽ tạo khu vực làm việc linh hoạt ...

Danh sách Blog của Tôi

Bố trí bếp nhà hàng một cách khoa học

Mỗi nhà hàng ngoài tạo sức thu hút ở vẻ bề ngoài thì bếp cũng là khu vực mà các ông chủ cần chú trọng đầu tư. Khu vực bếp được bố trí hợp lí, thuận tiện, gọn gàng, sạch sẽ và có sự liên kết với nhau tạo điều kiện để các đầu bếp thực hiện công việc được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách bố trí căn bếp


Khu vực kho lưu trữ thực phẩm

Khu vực này vô cùng quan trọng bởi nó vừa là nơi để cất trữ những loại thực phẩm cần thiết để phục vụ khách hàng vừa là nơi để bảo quản các loại thực phẩm. Khu vực kho phải rộng, được bố trí hợp lí, gọn gàng giúp việc tìm kiếm thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt cần có sự thông thoáng để thực phẩm không bị hư hỏng.

Khu gia công

Các dụng cụ gia công phải được đảm bảo đầy đủ cũng như phải được đặt ở vị trí thích hợp để thuận lợi trong việc tìm kiếm cũng như chế biến thực phẩm.Bên cạnh đó cũng đảm bảo dễ lau chùi, thoàng mát. Nên lưu ý thiết kế khu vực gia công đủ rộng cho 3 đến 4 đầu bếp đứng để nâng cao hiệu suất công việc, không ảnh hưởng đến công việc chung.

Kết quả hình ảnh cho khu gia công bộ phận bếp

Khu rửa bát

Hình ảnh có liên quan
Đây là khu vực tập trung của tất cả các loại bát đĩa, xoong nồi bẩn đã qua sử dụng để tiến hành vệ sinh làm sạch. Các thiết bị bạn nên sắm cho khu vực này gồm: bàn hoặc giá để bát đĩa, xoong,…. các chậu rửa, giá thang inox nhiều tầng,… Bố trí hợp lí và đảm bảo vệ sinh.

Khu sơ chế

Đảm bảo đầy đủ các thiết bị như: chậu rửa, giá để đồ, các cụng cụ chế biến,… Bên cạnh đó cũng phải có thùng rác và phải đặt ở vị trí cố định, tránh khu vực chế biến hay gia công để không được làm vướng chân người sơ chế. Các giá để đồ cần thiết kế thành nhiều ngăn để có thể cất, đặt các dụng cụ như rổ rá, xoong nồi theo từng loại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét